3 thực phẩm làm da xỉn màu chị em nên biết


Một số thực phẩm tuy có lợi cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó, nếu sử dụng nhiều thì chúng cũng có thể gây ra hậu quả tổn hại tới làn da, đặc biệt là khiến cho quá trình làm trắng da của chị em “đổ sông đổ biển” cần phải hạn chế.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ


Trong thức ăn chứa nhiều dầu mỡ thường gây ra các chứng béo phì và các bệnh lý về tim mạch cho cơ thể. Không những thế, chúng còn làm cho da nhanh chóng bị lão hóa và bị oxy hóa nhanh hơn bình thường.

Khi da bị oxy hóa khiến màu da trở nên tối màu và sạm đi trông thấy. Chính vì thế, chị em cần phải tăng cường bổ sung vitamin E cũng như vitamin C từ cam, chanh hoặc các loại rau xanh đậm để bảo vệ làn da.

Hạt dẻ


Thông thường, nếu hạt dẻ được sử dụng với một lượng vừa đủ cho một người là 100g mỗi ngày thì rất tốt cho sức khỏe trong việc tăng cường dưỡng chất và bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu ăn hạt dẻ hoặc các loại hạt như hạt thông, hạt điều,…quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng và da bị nổi mụn cũng như làm xỉn màu da. Quá trình làm trắng da của chị em vì thế mà cũng mất công phí sức đi.

Muối


Muối được biết đến là một gia vị cần thiết trong mỗi bữa ăn của chúng ta, bên cạnh đó nó còn có tác dụng loại bỏ dầu thừa trên da, giúp da sạch nhờ bóng, tránh mụn bọc và trị mụn trứng cá cũng như mụn đầu đen hiệu quả.

Trong dinh dưỡng, nếu bổ sung một lượng muối vừa đủ giúp cơ thể giữ nước cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày hiệu quả. Tránh mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.
Tuy nhiên, muối là nguyên nhân khiến mắt bạn sưng húp lên mỗi sáng bởi tính giữ nước của nó. Một phần do vùng da quanh mắt rất mỏng nên rất dễ bị giữ nước và sưng lên khiến da bạn trở nên xấu đi và gây thâm quầng mắt.



Share on Google Plus

About viet

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét