Một
số thực phẩm tuy có lợi cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó, nếu sử dụng nhiều thì
chúng cũng có thể gây ra hậu quả tổn hại tới làn da, đặc biệt là khiến cho quá
trình làm trắng da của chị em “đổ sông đổ biển” cần phải hạn chế.
Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Trong thức ăn chứa nhiều
dầu mỡ thường gây ra các chứng béo phì và các bệnh lý về tim mạch cho cơ thể.
Không những thế, chúng còn làm cho da nhanh chóng bị lão hóa và bị oxy hóa
nhanh hơn bình thường.
Khi da bị oxy hóa khiến
màu da trở nên tối màu và sạm đi trông thấy. Chính vì thế, chị em cần phải tăng
cường bổ sung vitamin E cũng như vitamin C từ cam, chanh hoặc các loại rau xanh
đậm để bảo vệ làn da.
Hạt dẻ
Thông thường, nếu hạt dẻ
được sử dụng với một lượng vừa đủ cho một người là 100g mỗi ngày thì rất tốt
cho sức khỏe trong việc tăng cường dưỡng chất và bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tuy nhiên, nếu ăn hạt dẻ hoặc các loại hạt như hạt thông, hạt điều,…quá nhiều sẽ
khiến cơ thể bị nóng và da bị nổi mụn cũng như làm xỉn màu da. Quá trình làm trắng
da của chị em vì thế mà cũng mất công phí sức đi.
Muối
Muối được biết đến là một
gia vị cần thiết trong mỗi bữa ăn của chúng ta, bên cạnh đó nó còn có tác dụng loại
bỏ dầu thừa trên da, giúp da sạch nhờ bóng, tránh mụn bọc và trị mụn trứng cá
cũng như mụn đầu đen hiệu quả.
Trong dinh dưỡng, nếu bổ
sung một lượng muối vừa đủ giúp cơ thể giữ nước cho các hoạt động sinh hoạt hằng
ngày hiệu quả. Tránh mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.
Tuy nhiên, muối là
nguyên nhân khiến mắt bạn sưng húp lên mỗi sáng bởi tính giữ nước của nó. Một
phần do vùng da quanh mắt rất mỏng nên rất dễ bị giữ nước và sưng lên khiến da
bạn trở nên xấu đi và gây thâm quầng mắt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét